“Tất tần tật” từ A – Z về vay vốn ngân hàng tại 6th Element

Bạn đang muốn sở hữu một căn hộ cao cấp, không gian sống trong lành yên bình, gần hồ Tây nhưng đang lo lắng về tài chính vì các căn hộ tại đây toàn từ 2 – 3 tỷ? Hãy đến với chung cư 6th Element, bạn sẽ không phải lo lắng bởi tại dự án có đến 2 ngân hàng BIDV & Liên Việt Post Bank hỗ trợ vay lên tới 70% giá trị căn hộ với LS 0% trong vòng gần 24 tháng.

Những ngân hàng đang hỗ trợ vay vốn tại 6th Element

Hiện tại có 2 ngân hàng liên kết với chủ đầu tư Bắc Hà hỗ trợ cho vay tại 6th Element, đó là Liên Việt Post Bank & BIDV. Chương trình hỗ trợ cho vay các bên đều thống nhất “Hỗ trợ vay tối đa 70% tổng giá trị căn hộ với LS 0% & Ân hạn nợ gốc đến tháng 9/2019“. Các tháng tiếp theo sau 12 tháng đầu sẽ được tính theo LS thả nổi theo thị trường (Tính = LS huy động 12 tháng + Biên độ cho vay 3.5 – 4%).

Điều kiện để ngân hàng chấp thuận cho vay vốn

Để được các ngân hàng này chấp nhận cho vay vốn mua căn hộ 6th Element, bạn sẽ phải chứng minh mình có đủ khả năng trả nợ, theo 1 trong 2 cách như sau:

  • Chứng minh bằng thu nhập.
  • Chứng minh bằng tài sản khác ngoài HĐMB (Nhà, ô tô…)

Ngoài ra, bạn cũng cần phải có một “hồ sơ sạch” tức là trước đó chưa từng có nợ xấu với bất kỳ một ngân hàng nào.

Tài sản thế chấp khi vay vốn ngân hàng mua căn hộ

Sau khi đủ điều kiện vay vốn, bạn sẽ phải thế chấp hợp đồng mua bán (HĐMB) đã ký với công ty cổ phần xây dựng và thương mại Bắc Hà. HĐMB sẽ do ngân hàng giữ cho đến khi bạn tất toán khoản vay với ngân hàng.

Thủ tục vay vốn tại 6th Element có phức tạp hay không?

Thực tế quy trình thủ tục khi vay vốn mua căn hộ 6th Element không hề phức tạp. Ngay khi khách hàng có nhu cầu vay vốn ngân hàng, bên chúng tôi sẽ có riêng 1 bạn chuyên viên bên ngân hàng tư vấn về điều kiện vay để xác định khách hàng có đủ điều kiện hay không và hỗ trợ mọi thủ tục vay cho khách hàng từ A đến Z.

Bài toán về dòng tiền khi vay vốn ngân hàng

Có thể nói, bài toàn về dòng tiền khi vay vốn ngân hàng là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm nhất. Trong chương trình hỗ trợ vay vốn tại 6th Element, cả 2 ngân hàng Liên Việt Post Bank và BIDV chỉ giải ngân 70%, do vậy bạn sẽ bắt buộc phải thanh toán trước 30% giá trị căn hộ bằng vốn tự có của chính mình.

Giả định LS thả nổi thị trường là 11%/năm và thời gian vay vốn là 20 năm, tương đương 240 tháng, ta sẽ có bài toán dòng tiền đối với từng loại hình căn hộ như sau:

Căn hộ 1 phòng ngủ Căn hộ 2 phòng ngủ Căn hộ 3 phòng ngủ
Giá trị trung bình 2.2 tỷ 3 tỷ 4.2 tỷ
Khách hàng thanh toán (30%) 660 Triệu 900 Triệu 1.260 Triệu
Ngân hàng giải ngân (70%) 1.540 Triệu 2.100 Triệu 2.940 Triệu
Tiền gốc phải trả 6.4 Triệu/tháng 8.8 Triệu/tháng 12.2 Triệu/tháng
Tiền lãi phải trả (Giảm dần theo dư nợ) 14.1 Triệu/tháng 19.2 Triệu/tháng 26.1 Triệu/tháng
Tiền gốc + lãi phải trả (Giảm dần theo dự nợ) 20.5 Triệu/tháng 28 Triệu/tháng 39.1 Triệu/tháng

Trên đây là “tất tần tật” từ A – Z về vay vốn ngân hàng tại 6th Element. Bạn hãy cân nhắc thật kỹ và sớm tìm cho mình được lựa chọn phù hợp nhất.